เสียวรูตูด สุดรูดือ...

posted on 24 Feb 2008 09:01 by doggiestyle in 5starStory, iloveit

ของบางอย่างก็เกิดมาคู่กันอย่างไม่ตั้งใจ เหมือนขึ้หมากับรองเท้าใหม่ เหมือนอาเจ๊ไฮโซกับความไร้รสนิยม โรงแรมกับเรื่องสันทนาการขึ้นดอยก็ไม่แคล้วกัน

แขกที่มาพักบางครั้งอาจได้เพื่อนยามวิกาลมาเยี่ยมเยือนเป็นบางครั้ง พวกเราจะเรียกพวกนี้ว่า joiner หรือ น้องจอย ว่ากันตามตรงก็คือ joiner คือใครก็ตามที่แวะเวียนเข้ามาแต่ไม่ค้างคืน ตามปกติเราจะลงทะเบียนเข้าพักชั่วคราวโดยขอบัตรประชาชนเก็บไว้ หรือบางโรงแรมอาจจะมีการเก็บเงินค่า joiner ด้วยเช่นกัน  พอเห็น joiner มากๆ มากๆ เข้า บางทีเราจะรู้สึกได้เลยทันทีว่าเธอใช่น้อยจอยรึเปล่า แต่ก็มีบ่อยครั้งที่เราคิดไม่ดีไปเอง คือพวกเค้าเป็นแฟนกับแขกที่มาพักจริงๆครับ มีปัญหาบ่อยมากที่บางครั้งลูกค้ารู้สึกว่า พวกโรงแรมมองแฟนเป็นอีกแง่หนึ่งไป  ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งยวดสำหรับพวกผมและพวก front ว่า จะต้องไม่ทำท่าทีรังเกียจหรืออะไรกับพวกน้องจอยเด็ดขาด ตราบใดทีพวกเธอเดินมากับแขกของเรา เธอก็คือแขกของเราเช่นกัน ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไร เราไม่สน

แต่ก็มีบางครั้งที่พวกเราต้องไปเป็น "โซ่ข้อกลาง" (โหว...วาทะนักการเมืองนี่ เสี่ยวเนอะ) มีอยู่ครั้งหนึ่งมีแขกเมาเดินข้าในโรงแรมกับหญิงไทยเลือดเข้มอีกคน ลูกค้าเดิน