สีแดงคืออีดิทครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อวิชัยครับ หายหน้าหายตาไปชาตินึง ทำนู่นนี่นั่นอะไรไม่รู้อยู่พอโผล่มาก็มีเรื่องจะรบกวนซะงั้น

เรื่องของเรื่องน่ะครับ
มีน้องคนนึงชื่อเอ็กซ์ เป็นพนักงานยกกระเป๋ามีชิ้นเนื้ออยู่ช่องหูและไอ้ชิ้นเนื้อที่ว่ามันเริ่มรุกรานอธิปไตยเส้นประสาทข้างๆ ทำให้น้องเค้าปวดหัวตลอดเวลา จนมาระยะหลังก็ค้นพบว่าไอ้ชิ้นเนื้อที่ว่ามันเหิมเกริมขยายร่างอย่างไม่ได้รับอนุญาติจนมีขนาดประมาณ 5 เซนติเมตร...ห้าเซนติเมตรในช่องหูแคบๆ นั่น มันเหมือนเอาปลากระป๋องมายัดในขวดโค้กนะ และมันก็เหมือนกับที่พี่โตโต้เคยพูดไว้ "เรื่องร้ายๆ มันมักจะมากันคู่" เพราะไอ้เนื้อที่ว่าน่ะ เป็นมะเร็ง

 

จริงอยู่ที่พนักงานโรงแรมมีประกงประกันชดเชยค่ารักษาพยาบาลอะไรต่างๆเพราะฉนั้นเรื่องค่ารักษาอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่...ซึ่งไอ้ประกันที่ว่ามันสามารถชดเชยได้จริงๆ มันก็คงจะเป็นเรื่องดี แต่....เบื้องต้นน้องเอ็กซ์บอกว่าต้องเข้ารับการฉายแสงประมาณอาทิตย์ละห้าวัน ซึ่งนั่นแปลว่าน้องเอ็กซ์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างน้อยๆ ก็เป็นเดือนๆ...ตรงนี้แหละที่สำคัญ..

 

ดังนั้นวิชัยและพี่ๆ ที่โรงแรมจะทำอะไรสักอย่างเพื่อระดมทุนหาเงินให้น้องเอ็กซ์ โดยเบื้องต้นนี้ พวกเราคิดว่าจะทำเสื้อยืดขายกัน...ก็เลยอยากจะชวนน้องๆ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่อยากร่วมสนุกออกแบบเสื้อยืดมาร่วมกันประกวดเสื้อยืดดีมั้ย...โดยกรรมการที่ตัดสินจะเป็นพวกพี่ๆ และวิชัยที่โรงแรม

 

กติกา

แบบเสื้อยืดที่สามารถทำได้จริง (ที่ตอนนี้ยังไม่มีโจทย์) แต่จะออกแบบเพื่อช่วยน้องคนนึงที่เป็นมะเร็ง

อีดิท: ความจริงผมไม่อยากจำกัดเรื่องธีมเรื่องคอนเซปแบบชัดเจนน่ะครับ อยากให้มาปล่อยของกัน เพื่อให้ได้เสื้อยืดสวยๆ สักตัวที่คนอยากซื้อใส่น่ะครับ

 

รางวัล:

บอกแบบไม่อายปา